//
đang đọc bài...
Tin học

ZipGrade cách chấm trắc nghiệm bằng điện thoại

 Chiếc điện thoại của giáo viên nay có thêm chức năng là hỗ trợ giáo viên chấm bài bằng cách sử dụng camera quét phiếu trả lời của học sinh thông qua ứng dụng chấm bài trắc nghiệm chuyên dụng có tên ZipGradeVới ứng dụng này giáo viên có thể quét phiếu trả lời trắc nghiệm của học sinh ở mỗi lớp chỉ mất tầm 3 phút. Kết quả chính xác và không kén chọn.

Cách hấm bài trắc nghiệm với ứng dụng ZipGrade khá đơn giản. Sau khi cài đặt ứng dụng ZipGrade lên điện thoại, thầy cô chọn loại phiếu trả lời (hay con gọi là ZipGrade Form) phù hợp với từng loại bài kiểm tra phát kèm với đề bài cho học sinh. Học sinh làm bài bằng cách tô vào phương án trả lời tương ứng trên phiếu. Sau đó giáo viên sử dụng App ZipGrade chấm thông qua camera của điện thoại, ứng dụng sẽ nhận dạng và tự động lưu kết quả vào hệ thống. Sau khi quét xong tất cả các phiếu trả lời, giáo viên vào xem lại điểm của từng học sinh và xem chi tiết bài làm trên phiếu trả lời của từng học sinh.

Hiện tại ứng dụng này hỗ trợ cho 2 hệ điều hành là androidiOS, thầy cô vào của hàng ứng dụng tương ứng với từng hệ điều hành và tìm với từ khóa ZipGrade và tiến hành cài đặt như những ứng dụng thông thường khác.

Nếu thầy cô muốn tìm hiểu cách sử dụng ứng dụng chấm bài trắc nghiệm trên điện thoại một cách chuyên nghiệp với ZipGrade, thì tham khảo các bài hướng dẫn sử dụng chi tiết của thầy Hải ở các bài sau:

  1. Cách cài đặt ứng dụng ZipGrade
  2. Nhập danh sách học sinh vào ZipGrade
  3. Thiết kế phiếu trả lời trắc ngiệm trong Zipgrade (ZipGrade Form)
  4. Cách chấm bài với ZipGrade

Hiện tại, cũng có nhiều ứng dụng có tính năng quét phiếu trả lời bằng camera của điện thoai sau đó so với đáp án để báo kết quả. Tuy nhiên chưa có sự đồng bộ giữa dữ liệu giữa điện thoại và hệ thống lưu trữ đám mây (máy chủ của ứng dụng).  Nếu thầy cô chỉ muốn quét phiếu trả lời và tự ghi kết quả vào sổ điểm luôn thì có thể dùng qua. Còn muốn chuyên nghiệp, đồng bộ dữ liệu và quản lí lâu dài cũng như bảo vệ dữ liệu khi mất điện thoại chẳng hạng thì ZipGrade là ứng dụng thầy cô cần.

Cũng cần lưu ý là ZipGrade cho thầy cô chấm miễn phí 100 bài/ tháng. Nếu muốn dùng không giới hạng thầy cô cần mua bản quyền ZipGrade (code hay key bản quyền ZipGrade). Hiện tại đơn vị cung cấp Code bản quyền ZipGrade uy tín hiện nay là SHOP.dayhoc.org. Thầy cô có thể liên hệ để đặt mua bản quyền ứng dụng ZipGrade để giảm bớt áp lực chấm bài trắc nghiệm. Đặc biệt là giáo viên có nhiều lớp dạy và tổ chức thi thử bằng hình thức trắc nghiệm nhiều.

 

About Blog Dạy Học

Blog dạy học (dayhocblog) đăng tải các tài liệu liên quan đến dạy và học!

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

RSS Blog sinh học

Đang trực tuyến

%d bloggers like this: