Dạy học blog | SINH HỌC

Tài liệu ôn tập sinh học phổ thông

FAQ


CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TRONG SỬ DUNG BLOG DẠY HỌC BLOG

1. Blog dạy học thích hợp cho đối tượng nào?

Dạy học blog tập trung vào nội dung về  kỹ năng học tập cho học sinh trung học phổ thông và kiến thức môn sinh học THPT.

2. Nội dung của blog dạy học được dùng miễn phí hay tính phí?

Những nội dung mà dạy học blog đăng tải là hoàn toàn miễn phí cho tất cả các độc giả.

3. Làm thế nào để đăng ký theo dõi bài viết mới đăng của dạy học blog?

Để đăng ký theo dõi bài viết mới đăng bạn thường xuyên truy cập và trang chủ hoặc có thể đăng ký nhận bài viết qua email, chúng tôi sẽ gửi thư thông báo cho bạn khí có bài viết mới được cập nhật.

4. Tôi có bài viết hay muốn đăng lên dạy học blog thì làm thế nào?

Bạn có bài viết có nội dung về phương pháp học tập, phương pháp dạy hoc, ứng dụng CNTT vào dạy-học và về kiến thức sinh học THPT muốn chia sẽ lên dayhocblog thì gửi thư về  email của tôi (quangvanhai’@gmail.com) chúng tôi sẽ xem xét và cập nhật vào blog dạy học, đồng thời sẽ gửi cho bạn món quà nếu bài viết được nhiều người quan tâm.

5. Làm thế  nào để chia sẽ bài viết hữu ích trên dayhocblog cho bạn bè của tôi?

Khi đọc bài viết hay trên blog dạy học bạn có thể chia sẽ cho bạn bè bằng cách gửi cho bạn bè của mình quan email, facebook, google+, twitter,… bằng cách nhấp vào biểu tượng tương ứng ở cuối mỗi bài viết.

6. Tôi muốn mua những cuốn sách hay mà blog dạy học giới thiệu thì phải làm thế nào?

Những cuốn sách hay mà blog dạy học giới thiệu đều có bán rộng rãi ở các nhà sách ở địa phương cả nước, hoạc các nhà sách trực tuyến (online) bạn có thể tìm mua. Bạn cũng có thể nhờ  tác giả giới thiệu cuốn sách đó mua dùm bằng cách gửi email về cho tác giải giới thiệu sách đó (bạn trả công cho tác giả chỉ là 1 ly cà phê đen ở quán cóc là được).

7. Tôi có một trang web-blog có cùng chủ đề với blog dạy học theo đuổi, muốn trao đổi liên kết với dạy học blog thì làm thế nào?

Bạn muốn trao đổi liên kết với blog dạy học,  đầu tiện bạn chèn liên kết của dạy học blog vào blog của bạn sau đó thông báo cho tôi ởi phần comment của trang links.

8. Tôi muốn học cách xây dựng một blog giống như dạy học blog (dayhocblog.wordpress.com) thì học ở đâu?

Bạn có thể tìm học cách thiết kế blog trên nên tảng wordpress trên google hoặc có thể đăng ký học tại dạy học blog (do Hải Quảng có 5 năm kinh nghiệm trong sử dụng blog trên nền tảng wordpress.com và wordpress.org. Khóa học chỉ  trong von 7 ngày, lệ phí thấp và có hỗ trợ thêm  sau khóa học).

9. Tôi là sinh viên sư phạm mới ra trường, muốn đăng ký học những thủ thuật tin học ứng dụng trong giảng dạy (tin học căn bản cho giáo viên) thì đăng ký học ở đâu?

Hiện nay không có trung tâm tin học nào có khóa học này, vì vậy bạn cần tìm hiểu trên internet và những giáo viên có kinh nghiệm trong ứng dụng CNTT trong dạy học; Bạn cũng có thể đăng ký học tại  dạy học blog, chỉ 2 tuần bạn có thể thành thạo các phần mềm ứng dụng cần thiết cho việc giảng dạy hiện nay (soạn giáo án, vẽ sơ đồ tư duy, làm sổ chủ nhiệm, tính điểm, soạn và trộn đề trắc  nghiệm, web-blog,  soạn đề trắc nghiệm online,…)

Tiếp tục cập nhật các vấn đề được nhiều độc giả quan tâm

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s